Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản từ A - Z

 1 Công thức cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn bì siêu đơn giản, người nào cũng thực hiện được. Bảo đảm lớp bì nướng nổ bung, giòn tan siêu ngon.

Đặc thù công thức này có thể thực hành siêu nhanh siêu đơn giản với chiếc nồi chiên không dầu của nhà bạn thôi. Chờ gì nữa, bắt tay vào bếp làm ngay món nướng này cho gia đình thưởng thức nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ làm heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu

500gr heo ba chỉ

5 lát gừng cắt mỏng

3 cây sả

gia vị làm sốt nướng

một muỗng cà phê muối

1 muỗng mật ong

một ít tiêu xay

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh dầu hào

một muỗng canh tương ớt

một muỗng canh nước

1 ít bột năng (có cũng đc mà k cũng đc nha mn)

Đồ dùng thực hiện: nồi chiên không dầu, giấy bạc, chén, đĩa,…



*Mẹo nhỏ chọn thịt heo ba chỉ ngon

Phần mỡ và nạc hài hoà: Thớ thịt với phần mỡ xen kẽ với nhau khi kho sẽ giúp thịt thơm béo và ko bị khô.

Thịt đàn hồi: Thớ làm thịt săn chắc, ko bị nhũn, ko bốc mùi, không có chất nhờn trên thịt.

Màu sắc thịt: Màu đỏ tươi sáng vừa phải, không chọn thịt với màu đỏ thẫm vì có khả năng thịt đã được bảo quản lâu ngày. Nên thận trọng không nên chọn thịt mang màu quá đỏ vì có thể thịt được nhuộm phẩm màu nhé.

2. Những bước làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Luộc thịt

Trước hết bạn cho thịt vào luộc cùng gừng cắt lát mỏng, 3 cây sả đập dập và hai củ hành tím đập dập nhé.



Mọi người có thể nướng sơ hành tím, gừng và sả cho dậy mùi rồi cho vào luộc sẽ giúp thịt thơm hơn đó. Thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối rồi luộc làm thịt trong 20 phút.

Sau lúc luộc xong bạn vớt thịt ra để nguội.

*Mẹo nhỏ

Để thịt được đặm đà hơn khi luộc, bạn có thể nêm vào 1 muỗng cà phê nước tương nhé. Đảm bảo vừa thơm lại vừa ngon nữa đó.

Bước 2: Chọc phần bì (da)

Sau lúc làm thịt nguội bạn sử dụng nĩa cào và chọc phần biểu bì. Chọc đều để phần bì được nổ và giòn nhé.



Sau lúc chọc xong bạn ướp thịt cùng một chút muối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và không đậy nắp để thịt được ráo trong một – hai tiếng. Bạn nhớ để phần bì lên phía trên cho phần bì thật ráo nhé.

*Mẹo nhỏ

Nếu sở hữu thời gian thư thả hơn bạn có thể đem thịt phơi nắng trong hai – bốn tiếng (nhớ che chắn tránh bụi và côn trùng) để cho phần làm thịt ráo nước đi nhé.

Bước 2: Nướng phần bì với muối

Sau khi mà phần thịt khá săn lại, bạn sử dụng giấy bạc bọc phần thịt nạc và mỡ lại. Để phần bì lên phía trên.

Sử dụng muối đắp một lớp hơi dày một tí. Muối sẽ giúp hút phần nước trong bì ra và giúp bị nổ giòn.



Cho thịt vào lò nướng và nướng trong khoảng 50 phút trong 180 độ C.

Bước 3: Nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu

Khuấy hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê Muối , 1 muỗng mật ong, 1 ít Tiêu xay, một muỗng cà phê mì chính, một muỗng canh dầu hào, một muỗng canh tương ớt, một muỗng canh nước, 1 ít bột năng. Khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

Sau lúc nướng xong bạn sử dụng muỗng cạy bỏ lớp muối đi rồi quết lên phần thịt phần sốt nướng đã chuẩn bị, trừ phần bì ra nhé.

Cho vào nồi chiên không dầu và tiếp diễn nướng thịt ở 200 độ C trong 20 – 30 phút. Khi này lớp bì sẽ nổ tanh tách, giòn rụm đấy ạ. Sau lúc nướng xong bạn lấy ra ngoài để nguội xíu ta chặt khúc nhỏ và thưởng thức thôi.

3. Thành phẩm món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu



Công thức này đảm bảo lớp bì của bạn nở giòn tan y như giết mổ nướng ngoài hàng. Bạn cũng có thể thử ăn kèm làm thịt cùng rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt để nâng cao thêm hương vị cho món ăn nhé.

Điện máy online Thiên Hòa chúc bạn thành công có công thức cách làm heo quay bằng nồi chiên không này nhé.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mẹo: Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp nhanh và tiết kiệm điện

Tìm hiểu về chất lượng của dòng Tivi Panasonic